อนิเมะ We Have a Ghost ดูการ์ตูน

อนิเมะ We Have a Ghost ดูการ์ตูน

คริสโตเฟอร์ แลนดอนสร้างภาพยนตร์สยองขวัญสุดแหวกแนวที่ท้าทายการเยาะเย้ยถากถางดูถูก

อนิเมะ โดยทั่วไปของภาพยนตร์ประเภทนี้ในปัจจุบัน เขาหลีกเลี่ยงการเสแสร้งว่าเป็น “ความสยองขวัญที่ยกระดับขึ้น” โดยการแสดงความสุขที่ติดต่อกันผ่านการสร้างภาพยนตร์ของเขาในภาพยนตร์เช่น “Happy Death Day” “Happy Death Day 2U” และ “Freaky” พูดในสิ่งที่คุณต้องการเกี่ยวกับการดำเนินการหรือคุณภาพโดยรวม ฉันไม่คิดว่าจะมีใครโต้เถียงกับแลนดอนที่มีระเบิดในขณะที่สร้างมัน ล่าสุดของเขาเรื่อง “We Have a Ghost” ทำได้ดีที่สุดเมื่อแลนดอนได้รับอนุญาตให้ทำตัวงี่เง่าในแบบที่ทำให้ผู้ชมยิ้มได้ น่าเศร้าที่งานเขียนของเขาไม่เฉียบคมเท่าการกำกับของเขา เนื่องจากภาพยนตร์ดำเนินเรื่องยาวเกินไปและผ่านตอนจบหลายตอน แม้ว่าเนื้อหาจะดูซ้ำกับธีมและรูปภาพแทนที่จะสร้างจากแนวคิดที่น่าสนใจของภาพยนตร์ก็ตาม ในท้ายที่สุด มันเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่กำลังมองหาใน Netflix แต่ฉันหวังว่าเขาจะสร้าง “Happy Death Day 3” ก่อนที่จะมาเยือนโลกนี้อีกครั้ง ดูการ์ตูน

สร้างจากเรื่องสั้นชื่อ Ernest โดย Geoff Manaugh “We Have a Ghost” เปิดฉากขึ้นพร้อมกับครอบครัวเพรสลีย์ที่ย้ายไปอยู่ที่บ้านพักคนชราในชิคาโก คุณพ่อแฟรงก์ (แอนโธนี แม็คกี) กำลังดิ้นรนเพื่อหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องและรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับเควิน ลูกชายที่ห่างเหินกันมากขึ้น (จาฮี ดิอัลโล วินสตัน เก่งมากใน Charm City Kings และเรื่อง Everything Sucks!) เกือบจะทันทีหลังจากที่พวกเขามาถึง เควินกำลังสำรวจห้องใต้หลังคาเมื่อเขาพบกับวิญญาณที่ถูกกักขังชื่อเออร์เนสต์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ ทำหน้าที่เงียบ) Ernest ไม่สามารถพูดได้ แต่ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อยู่อาศัยตั้งแต่ยุค 70 เมื่อเขาเสียชีวิต เควินไม่กลัว เขาถ่ายเออร์เนสต์ด้วยโทรศัพท์ และจู่ๆ ก็เกิดไวรัลผี ดู การ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ลองนึกดูว่ามีผีจริงๆ ทั่วทั้ง TikTok และ YouTube อะไรจะเกิดขึ้น?

ดูหนังออนไลน์ แลนดอนทำได้ไม่มากพอกับแนวคิดอันหรูหรานี้ และเพิ่งมีคนกรีดร้องนอกบ้านเพรสลีย์ รวมถึงชายที่แต่งตัวเหมือนพระเยซู เป็นเรื่องน่าสนใจที่แฟรงก์พยายามใช้การดำรงอยู่ของเออร์เนสต์เป็นเงินสดที่ไหลเข้ามา และกลายเป็นตัวแทนทางวัฒนธรรมประเภทต่างๆ เขายังนำสื่อท้องถิ่นมาพบปะกับเออร์เนสต์ ซึ่งเป็นฉากที่ช่วยให้หนึ่งในเอฟเฟ็กต์ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้นและมีมีมจากนักแสดงรับเชิญของเจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ แต่ยังไม่เพียงพอกับแนวคิดว่าการพิสูจน์ชีวิตหลังความตายจะมีความหมายอย่างไร ไม่จำเป็นต้องเป็นปรัชญาที่ลึกซึ้ง แต่การสำรวจอย่างตื้นเขินเพียงเล็กน้อยก็อาจเติมเต็มแนวคิดนี้ได้เล็กน้อย หนัง การ์ตูน

ในทางกลับกัน “We Have a Ghost” กลับมุ่งความสนใจไปที่นักวิทยาศาสตร์อาถรรพณ์ชื่อดร.เลสลี มอนโร (ทิก โนทาโร) และอาร์โนลด์ ชิปลีย์ หัวหน้าซีไอเอของเธอ (สตีฟ โคลเตอร์) มากเกินไป ภาพยนตร์ของแลนดอนกลายเป็นหนังไล่ล่า/ถนนกลางทาง เมื่อเออร์เนสต์ เควิน และเพื่อนบ้านจอมขโมยซีน จอย (อิซาเบลลา รุสโซ) พยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ติดอาวุธและค้นหาสาเหตุว่าทำไมชายผู้น่าสงสารคนนี้ถึงเคลื่อนไหวไม่เต็มที่ ไปสู่ระนาบของการดำรงอยู่ต่อไป แน่นอนว่า “We Have a Ghost” กลายเป็นการสืบสวนสอบสวนเช่นกัน เมื่อเออร์เนสต์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับเขา รวมถึงตัวตนของฆาตกรด้วย

การ์ตูนวาย ฮาร์เบอร์มีประสิทธิภาพในการแสดงที่อาจเกินจริงไปทั้งหมดเพื่อชดเชยบทสนทนาที่ไม่มีศูนย์ และวินสตันยังคงรู้สึกเหมือนเป็นดาราในอนาคต เขามีความมั่นใจและเป็นธรรมชาติตั้งแต่อายุยังน้อย มีมากพอที่จะชอบที่นี่ในพวกเขาสองคนเพื่อป้องกันไม่ให้วัยรุ่นและผู้ปกครองตรวจสอบโซเชียลมีเดียบ่อยเกินไปในขณะที่เล่น แต่มันขาดแรงผลักดันที่จะทำให้พวกเขาวางโทรศัพท์ลง มีเพียงความเร่งรีบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแสดงสุดท้ายซึ่งทำซ้ำความคิดและจบลงมากกว่าหนึ่งครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องฮัมเพลงแบบ “Freaky” และ “Happy Death Day” ซึ่งสั้นกว่า (และกระชับกว่า) อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่า “We Have a Ghost” จะลดน้อยลง แต่ก็ไม่เคยจางหายไปในพื้นหลังที่น่าเบื่อของผลงานต้นฉบับของ Netflix ในช่วงที่ผ่านมา เราอาจไม่มีผู้ชนะโดยสิ้นเชิง แต่เรามีเกมรับที่เหมาะสม ดู อนิเมะ