“The Painter and the Thief”

THE PAINTER AND THE THIEF

มีสามซีเควนซ์ใน “The Painter and the Thief” ที่จะติดอยู่กับฉันเป็นเวลานาน อย่างแรกคือภาพที่ชัดเจนที่ทุกคนที่เห็นจะต้องพูดถึง ชายหนุ่มชื่อคาร์ล-เบอร์ทิลเห็นภาพวาดของตัวเองซึ่งทำโดยบาร์โบรามากความสามารถ การได้ดูความงามของสิ่งที่เขาเห็นและการล้างหน้าที่มีความหมายต่อเขานั้นช่างเลวร้าย เห็นได้ชัดว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งในชีวิตของเขาที่การปรากฏตัวของเขานำไปสู่ความงาม เขารู้สึกท่วมท้นเมื่อถูกมองผ่านสายตาของคนอื่นอย่างวิจิตรบรรจง และเขาเริ่มตัวสั่นและร้องไห้ ละสายตาจากภาพวาดไม่ได้

เมื่อมาถึงจุดนี้ในสารคดีเกี่ยวกับเขาและจิตรกร เรารู้บ้างเกี่ยวกับอดีตอันมืดมิดของเขา แต่สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้จริงๆ คือการแสดงออกนั้น   แนวคิดนี้ขับเคลื่อนสองซีเควนซ์ในภาพยนตร์ที่ฉันชอบมากยิ่งขึ้นไปอีก ในช่วงเวลาที่แยกจากกัน Barbora อธิบาย Bertil และในทางกลับกัน

การได้ยินใครสักคนที่เป็นญาติกับคนแปลกหน้าเลือกคุณลักษณะที่น่าสนใจของคนอื่นเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลในตัวเอง แต่จากนั้นก็เพิ่มเลเยอร์ของผู้สร้างภาพยนตร์เข้าไป ผู้กำกับเบ็นจามิน รีเป็นคนเลือกภาพบนหน้าจอ ตัวอย่างเช่น Bertil พูดถึงความสำคัญของวันที่ Barbora เห็นชายคนหนึ่งเสียชีวิตเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก และ Ree เลือกภาพศพใต้ผ้าปูที่นอนบนถนน มันเป็นความทรงจำของ Barbora ที่ Bertil อธิบายและ Ree ตีความด้วยสายตา ฉันสามารถดูสิ่งนี้ได้หลายชั่วโมง. ฉันชอบส่วนต่างๆ ของ “จิตรกรกับโจร” ที่เจาะลึกแนวคิดของการตีความและวิธีที่คนอื่นเห็นเรามีอิทธิพลต่อวิธีที่เราเห็นตัวเอง“จิตรกรกับหัวขโมย” เริ่มต้นด้วยการปล้นกลางดึก ชาย 2 คนถูกจับโดยเปิดเผยจากกล้องวงจรปิด บุกเข้าไปในแกลเลอรี่และขโมยภาพวาด 2 ภาพของบาร์โบรา ไคซิลโควา Karl-Bertil หนึ่งในผู้ชายถูกจับและทดลอง ในการพิจารณาคดี บาร์โบราพยายามรวบรวมความกล้าที่จะพูดกับเขา โดยถามว่าพวกเขาสามารถพูดนอกกระบวนการทางกฎหมายได้หรือไม่ และหลังจากนั้นก็ถามอย่างรวดเร็วว่าเธอสามารถทาสีเขาได้หรือไม่ ขณะที่เขานั่งอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอ หนัง hd

พวกเขาคุยกันเรื่องชีวิตและกลายเป็นเพื่อนกัน เบอร์ทิลอ้างว่าจำเรื่องวันนั้นไม่ได้ เขาวาดภาพหนึ่งภาพ เพื่อนของเขาเอาอีก ติดยาขั้นรุนแรงที่ตื่นมาสี่วันแล้วและกำลังมองหาจุดสูงสุดในครั้งต่อไป เขาจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเขาทำอะไรกับภาพวาดเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเป็นผลจากการตัดต่อหรือให้เครดิตกับตัวละครของเธอ แต่ดูเหมือนว่าบาร์โบราจะยอมแพ้อย่างรวดเร็วในการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับงานของเธอ นี่ไม่ใช่หนังเรื่องนั้น นี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับวิญญาณที่เสียหายที่มีคนคุยด้วยและมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้นระหว่างคนทั้งสอง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Ree กลับมาหาคู่นี้อีกครั้งสำหรับเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของพวกเขา รวมถึงอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าสยดสยองที่เกือบจะฆ่า Bertil คู่หูของบาร์โบราแนะนำว่า ณ จุดหนึ่งที่เธอชอบอันตราย เป็นผลผลิตของความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมในอดีตของเธอ และมีบางอย่างเกี่ยวกับขี้ยาอาชญากรที่มีรอยสักที่ดึงดูดเธอราวกับเด็กที่ชอบเล่นรถติดฉันได้อ่านบางคนอ้างว่าพวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่า “The Painter and the Thief” เป็นสารคดีจนกระทั่งมันจบลง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะฟังดูไร้สาระแต่เข้าใจได้มากกว่าที่นี่ ไม่มีการให้สัมภาษณ์กับกล้อง และผู้กำกับภาพยนตร์ก็ไม่ค่อยมีการบุกรุก รีมีภาษาที่เหมือนภาพยนตร์มาก ถ่ายภาพยาวๆ ตามโถงทางเดิน ไล่ตามหัวข้อของเขาเหมือนผู้กำกับ French New Wave จะเดินตามการสร้างสรรค์ของเขาไปตามทางเดิน ดูหนัง hd

เขาเห็นเรื่องราวอันลึกซึ้งในโรงภาพยนตร์ที่ปรากฎต่อหน้าเขา และส่วนใหญ่มักจะออกมาให้พ้นทาง เกือบจะเป็นความผิด ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง รู้สึกเหมือนได้ทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดจาก “จิตรกรกับหัวขโมย” และในขณะที่เวลาหนึ่งชั่วโมงที่ใช้กับสองวิชาเช่น Barbora และ Bertil นั้นช่างน่าทึ่ง ฉันก็หวังว่าจะมีบางสิ่งที่จะนำพาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสู่อีกระดับในส่วนสุดท้าย แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามเกือบจะเกิดขึ้น คำถามที่รู้สึกเหมือนควรถูกถามมานานแล้วจะถูกบันทึกไว้ใน “ไคลแม็กซ์” และฉันก็นึกถึงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในทางลบดูบอลสด